Cách sử dụng phân dơi bón cho lan ra nhiều hoa nhất

24/09/2020
Chăm Sóc Lan

Phân dơi bón cho lan là cách tốt nhất để bổ sung thêm dinh dưỡng cho hoa lan bởi đây là loại phân bón hữu cơ tốt cho cây trồng và con người.

Phân dơi bón cho lan được xem là nguồn phân hữu cơ tốt nhất bởi thành phần dinh dưỡng trong phân dơi khá đầy đủ nhất bao gồm hàm lượng NPK cao với tỉ lệ 6-9-3 nên cung cấp những yếu tố dinh dưỡng quan trọng cho cây trồng thực hiện quá trình quang hợp để sống và phát triển.

 

 

                                                                 Phân dơi bón cho lan cung cấp lượng NPK cho cây

 

Bên cạnh đó, phân dơi bón cho lan còn cung cấp thêm những trung và vi lượng cần thiết khác cho lan để lan ra hoa đẹp và bền hơn. Cùng một số vi khuẩn có lợi cho đất nên dùng phân dơi bón cho lan để môi trường đất ngày càng tốt hơn.

Do những yếu tố quan trọng mà phân dơi mang lại cho cây lan nên bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn cách dùng phân dơi bón cho lan.

Để dùng phân dơi bón cho lan ta có 2 cách đó là dùng để bón lót, bón thúc. Tùy theo điều kiện cá nhân mà bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách hoặc cả 2 cách đều được.

 

Áp dụng phân dơi bón cho lan theo phương pháp bón lót

 

Bón lót cho lan là trộn phân dơi trước vào giá thể trồng lan, để cây hấp thụ từ từ các chất dinh dưỡng trong đất. Ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng cho hoa lan, còn làm giá thể tơi xốp, giúp hệ vi sinh vật trong đất phát triển tốt.

Ngoài ra, bạn có thể dùng khoảng 50 gram phân dơi bổ sung cho đất hàng tháng (với chậu khoảng 40cm) hoặc 25 gram bón nửa tháng một lần để tiếp thêm các chất dinh dưỡng để nuôi cây.

 

Áp dụng phân dơi bón cho lan theo phương pháp bón thúc

 

Dùng phân dơi bón cho lan theo phương pháp bón thúc đó là bón phân cho lan trong quá trình sinh trưởng nhằm cung cấp các chất dinh dưỡng cho lan.

Bón thúc cho lan bằng cách ngâm phân dơi trong nước cho qua đêm, sau đó dùng nước đó để tưới nước cho lan. Cách này giúp cây phát triển nhanh hơn do quá trình bổ sung dinh dưỡng nhiều hơn, tuy nhiên mùi này hơi khai nên không thích hợp với những ai “dị ứng” mùi khai nồng của phân dơi.

Hoặc bạn có thể dùng phân dơi bón cho lan theo 2 cách trên cùng một lúc cũng được, ngoài lan thì phân dơi vẫn có thể bón cho rau, mai, hồng và một số loại cây trồng khác.

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý Nghĩa Hoa Lan Hồ Điệp [ Bạn Có Biết]

Ý Nghĩa Hoa Lan Hồ Điệp [ Bạn Có Biết]

Lan Hồ Điệp được nhiều người mến ngộ và lựa chọn làm quà tặng trong những dịp đặc...
Kỹ thuật chăm sóc lan hồ điệp, cây tươi tốt, ra hoa đều đều

Kỹ thuật chăm sóc lan hồ điệp, cây tươi tốt, ra hoa đều đều

Lan hồ điệp đa dạng về màu sắc cũng như chủng loại, phù hợp với nhiều mục đích khác nhau...